Hà Nội có rất nhiều loại hình kinh doanh, vui chơi giải trí thu hút mọi lứa tuổi. Trong đó, những quán cafe luôn có được sự quan tâm của đại bộ phận giới trẻ. Thế hệ trẻ 4.0 ai ai đều cũng muốn tìm đến một quán cafe xinh xắn, hợp thời vừa tám chuyện vừa sống ảo. Dưới đây là những trải nghiệm của Bếp của Ngọc ở khu vực Đặng Văn Ngữ muốn chia sẻ cho các bạn đọc.

Khu vực Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội vốn nổi tiếng với giới trẻ Hà thành bởi đây được coi là ‘trung tâm thời trang’ của các bạn trẻ, hội tụ đủ các phong cách, các local brand khác nhau. Bên cạnh đó, là những quán ăn vặt, những quán cafe mang đậm phong đặc trưng của Đặng Văn Ngữ.

Bếp của Ngọc sẽ giới thiệu cho bạn đọc hai quán cafe nhỏ xinh ở khu phố này nhé!

  • Our Coffee

Our Coffee nằm ở 103D6 4B Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Giá từ: 35.000VNĐ – 55.000VNĐ

Lần đầu mình đến với Our là năm 2019. Lúc đó quán chưa quá nổi như bây giờ nên quán đúng chất là một nơi để thư giãn với không gian yên tĩnh, các loại nước uống đa dạng và các loại bánh ngọt phong phú, nhân viên cũng rất đáng yêu. Tông màu chủ yếu của quán là tông màu trắng nâu, rất phù hợp với các bạn nữ có phong cách ulzzang Hàn Quốc, phong cách vintage nhẹ nhàng.

Điểm trừ quán là không gian hơi nhỏ nhưng đó cũng là đặc trưng của hầu hết các quán cà phê ở Đặng Văn Ngữ. Từ khi quán nổi lên từ năm 2020, có rất nhiều khách ghé qua đồng nghĩa với việc không còn vẻ yên tĩnh như ban đầu và xảy ra trường hợp ‘hết bàn’. Đó là điểm trừ duy nhất của quán.

Dù sao, đây vẫn là một địa điểm thích hợp cho các bạn trẻ vừa thưởng thức cà phê, vừa check in sống ảo, vừa thư giãn, trò chuyện.

  • Liberetta Coffee & Tea

Địa chỉ: 106 D6 ngõ 4B Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội. (đối diện số nhà 77 Đặng Văn Ngữ)

Thời gian làm việc: 9 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Giá từ 35.000VNĐ đến 60.000VNĐ

Nằm ngay gần anh bạn Our Coffee là Liberetta. Một trong những quán mang tone trắng xám đặc trưng của khu sống ảo Đặng Văn Ngữ. Tuy không gian hẹp nhưng Liberretta bố trí nội thất khéo léo. Liberetta phù hợp với mọi phong cách, mọi cá tính hiện đại. Đây là một nơi phù hợp để làm việc, check in sống ảo, trò chuyện và gặp gỡ bạn bè.

Đồ uống ở đây không quá ngọt, hương vị vừa miệng. Mình và bạn mình, một người gọi trà đào cam xả, một người matcha macchiato. Trà đào cam xả ở đây không giống như loại trà đào cam xả mình từng uống ở The Coffee House, vị đào, vị cam, vị xả hòa quyện và tạo nên một hương vị cực kì tuyệt vời, 3 miếng đào ngâm ăn kèm cũng vô cùng chất lượng, cách trang trí cũng làm mình ấn tượng. Matcha Macchiato ở đây có lẽ không hợp khẩu vị những bạn ưa ngọt vì matcha macchiato của Liberetta vẫn còn chút chút vị chát của matcha, không quá ngọt như những quán khác.

Liberetta còn rất nhiều loại thức uống khác, menu luôn được cập nhập.

Bạn nên tới đây, thử một lần.