Đây là một cuốn sách toàn diện về tinh dầu.

Dù rằng tinh dầu đã trở thành một sản phẩm vô cùng quen thuộc với đa số chúng ta, nhưng không nhiều người thực sự hiểu và biết cách ứng dụng tinh dầu vào cuộc sống.

Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về bản chất, thành phần và tính chất cơ bản của tinh dầu. Từ đó, tác giả hướng dẫn người đọc cách pha chế các công thức tinh dầu để làm đẹp, giữ gìn sức khỏe, thư giãn, chăm sóc nhà cửa…

Từ những vấn đề thường nhật như đau đầu, khó tiêu; đến những bí quyết ai cũng quan tâm như làm đẹp da, chống rạn; thậm chí cả những vấn đề nan giải như ung thư, sinh con tự nhiên.

Tác giả đặc biệt dành riêng một phần để xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe của phụ nữ. Xen kẽ những nội dung đó là những câu chuyện thực tế mà vợ chồng tác giả đã trải qua trong hành trình nghiên cứu và thực hành áp dụng tinh dầu vào cuộc sống.

Chính những chia sẻ này giúp cho cuốn sách trở nên cuốn hút, thú vị hơn và những kiến thức có vẻ khô khan trở nên dễ tiếp thu hơn.

Tác giả không hề sa vào cái bẫy “cuồng tinh dầu”

Ông nhận thức và trình bày rất rõ ràng về những mặt trái của việc dùng tinh dầu sai cách. “Sai” ở đây không chỉ là sai về công thức pha chế, mà đặc biệt quan trọng, sai với một cá nhân cụ thể.

Xuyên suốt cả cuốn sách, tác giả liên tục nhắc nhở người dùng phải chú ý quan sát chính mình, người thân, thú cưng,… để điều chỉnh các công thức cho phù hợp nhất với cơ thể và hoàn cảnh từng người. Ông luôn khuyên mọi người tìm hiểu và sử dụng tinh dầu của những loại cây phát triển trên chính mảnh đất quê hương họ, những thảo dược ấy chắc chắn phù hợp với người dân địa phương hơn các nguyên liệu từ xa đến.

Tác giả: Eric Zielinski
Dịch giả: Nguyễn Tiến Hòa
Nhà xuất bản: Công Thương

Mục lục:

PHẦN 1: CÁCH MẠNG TINH DẦU 31

Chương 1: Các nguyên tắc cơ bản của liệu pháp tinh dầu 33

Chương 2: Các công cụ và kỹ thuật cơ bản 65

Chương 3: Tích trữ tủ thuốc của bạn 103

Chương 4: Hướng dẫn nhanh cách sử dụng tinh dầu để thay đổi cuộc sống của bạn 127

Chương 5: Khởi đầu: Thực hành sử dụng tinh dầu mỗi ngày 139

Chương 6: Mở rộng quy mô tủ thuốc nhà bạn 157

PHẦN 2: CÁC LOẠI TINH DẦU ĐƯỢC DR. Z KHUYẾN NGHỊ DÙNG MỌI LÚC MỌI NƠI 179

Chương 7: Các công thức pha chế cơ bản 181

Chương 8: Tự chữa lành 189

Chương 9: Sản phẩm chăm sóc cá nhân 213

Chương 10: Ứng dụng cho ngôi nhà của bạn 233

Chương 11: Tinh dầu dành cho vận động viên 245

Chương 12: Sử dụng tinh dầu cho thú nuôi 259

PHẦN 3: SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ 275

Chương 13: Hội chứng tiền kinh nguyệt 281

Chương 14: Khả năng sinh sản, mang thai, lâm bồn, hậu sản và chăm con sau sinh 295

Chương 15: Bệnh nấm Candida 325

Chương 16: Bệnh tự miễn 349

Chương 17: Tiền mãn kinh, mãn kinh và hậu mãn kinh 367

Trích đoạn sách:

Tôi hy vọng bạn sẽ nhận ra (nếu vẫn chưa) rằng bạn không còn phải lệ thuộc vào sự ban ơn của các vị bác sĩ, dược sĩ, chủ cửa hàng rượu, hay các nhà sản xuất thuốc lá. Bạn có thể kiểm soát sức khỏe bản thân và, tuyệt vời hơn hết thảy, giành lại quyền kiểm soát không nhất thiết phải là một việc quá khó khăn.

Tôi đoán là bạn đã nghe ở đâu đấy về việc tinh dầu rất tuyệt vời khi được dùng làm các sản phẩm tẩy rửa không độc hại hay có thể thay thế cho sản phẩm xịt phòng. Trong khi những công dụng này của tinh dầu là thông thường và hữu ích – ai mà chẳng muốn giảm thiểu khả năng phơi nhiễm với các chất hóa học độc hại và đồng thời tiết kiệm thêm chút tiền? – thì hầu hết mọi người vẫn chưa nhận thức được tinh dầu sở hữu khả năng cải thiện chất lượng sức khỏe và cuộc sống mạnh mẽ đến dường nào.

Tinh dầu có sức mạnh chữa lành đến mức phi thường. Một vài người, bao gồm cả người phụ nữ tôi đã gặp ở lớp giảng dạy đầu tiên, coi tinh dầu như siêu anh hùng – hãy tưởng tượng một cái lọ thủy tinh tối màu nho nhỏ quanh cổ quấn áo choàng đang bay lượn trong không trung trên đường giải cứu thành phố trước sự tấn công của người ngoài hành tinh. Được rồi, miêu tả như vậy có vẻ hơi cường điệu, nhưng đó là hình dung về tinh dầu của hàng triệu người đã thoát khỏi cảnh phải sống chung với đống thuốc an thần, thuốc điều trị huyết áp và các loại thuốc kháng viêm thô bạo.

Tinh dầu có thể giúp cho bạn ngủ tốt hơn, làm dịu cơn đau, chữa lành bệnh tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ đến mức đủ khả năng vươn đến một sức khỏe thịnh vượng và rực rỡ trong mọi khía cạnh của đời sống. Có lẽ hình ảnh siêu anh hùng này không còn quá cường điệu chút nào nữa phải không? Điều may mắn nhất đồng thời là nỗi bất hạnh nhất của tinh dầu là để sở hữu hàng ngàn vạn cách tận dụng sức mạnh của những siêu anh hùng tí hon này, bạn có lẽ sẽ phải mất cả đời để học hỏi cho tỏ tường mọi ngóc ngách. Chiều sâu kiến thức và phạm vi các khả năng có thể khiến bạn choáng ngợp, do vậy tôi muốn đưa ra một vài hướng dẫn vắn tắt và dễ hiểu nhằm tạo ra những biến chuyển về sức khỏe vô cùng to lớn cho bạn.

Cùng với việc hy vọng bạn sẽ trở thành tín đồ trọn đời của tinh dầu, tôi cũng luôn biết rằng cam kết mà bạn đưa ra sẽ lớn dần theo những năm tháng cuộc đời dùng để trải nghiệm sức mạnh cực kỳ to lớn trong tinh dầu. Với mục tiêu như vậy, tôi muốn chia sẻ với bạn bảy bước mà tôi đã khám phá ra và cho là hiệu quả nhất nhằm giúp bạn trải nghiệm những ích lợi lớn lao này ngày lập tức.

Bắt đầu bằng cách chọn chỉ tập trung vào một trong các lĩnh vực này, rồi sau đó tiến đến lĩnh vực tiếp theo ngay khi bạn bắt đầu nhận thấy có sự chuyển biến tích cực. Sau khi tạo ra những chuyển biến tích cực trong những lĩnh vực nền tảng này, bạn có thể tiến tới giải quyết các triệu chứng và bệnh trạng cụ thể cho bản thân bằng những thông tin trong các chương sau.

Tôi nghĩ là bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết làm thế nào chỉ với vài giọt tinh dầu cùng một số kỹ thuật đơn giản, bạn có thể tạo ra những tác động to lớn đến vậy tới tâm hồn và thể chất. Và tôi tin rằng, bạn sẽ tiếp tục tiến xa hơn với những trải nghiệm về sức mạnh chữa lành của tinh dầu.